Trường liên cấp quốc tế International School – Nơi chắp cánh ước mơ cho các cư dân nhí The Matrix One

Tại The Matrix One, các cư dân nhí  sẽ được hưởng một nền giáo dục toàn diện với hệ thống trường học liên cấp quốc tế International School Hà Nội được xây dựng ngay trong nội khu của dự án.

Được biết đến là trường Quốc tế được lựa chọn hàng đầu tại thành phố với 25 năm kinh nghiệm tại Việt Nam, International School mang đến cho các cư dân nhí môi trường giáo dục tiên tiến, hoàn thiện với ba chương trình Tú tài Quốc tế (Chương trình Primary Years Programme, Chương trình Middle Years  Programme và International Baccalaureate (IB) Diplo Programme ) cho các học sinh trong lứa tuổi từ 2-18.

trường học quốc tế tại the matrix one

Tiêu chí của trường là nuôi dưỡng và phát triển khả năng từng cá nhân, khả năng tư duy độc lập. Các năm học vừa qua thì gần như 100% học sinh của trường đều được chấp nhận ở các trường Đại học-cao đẳng quốc tế uy tín.

Giáo dục mầm non

Với những học viên nhỏ tuổi nhất, IS hiểu rằng các con có thể học tập và tiếp thu kiến thức nhanh nhất qua các hoạt động vui chơi hàng ngày. 

Bởi vậy, IS thiết lập môi trường học tập với những trải nghiệm phong phú về thể chất để các con tương tác trực tiếp với sự vật xung quanh chúng thông qua các hoạt động chạm, ngửi, nghe và tương tác với môi trường tự nhiên cùng bạn bè đồng trang lứa.

 

Các hoạt động vui chơi được dẫn dắt bởi giáo viên như vậy sẽ đem đến cho các con những trải nghiệm trực quan nhất, cho phép trẻ mở rộng và kiểm tra các ý tưởng hiện có của chúng và phát triển các cách hiểu mới về thế giới xung quanh.

Chơi nhiều hơn giải trí: đó là biểu hiện của việc học của trẻ. Dưới sự khuyến khích và hướng dẫn từ giáo viên giảng dạy cũng như các thành viên trong gia đình sẽ thúc đẩy các con tự hỏi, khám phá, điều tra, tạo kết nối và kiểm tra kết quả thông qua các hoạt động vui chơi từ đó phát triển sự tự tin và độc lập của con trẻ.

Giáo dục tiểu học

Chương trình giảng dạy với các cư dân nhí bậc tiểu học  được đưa ra dựa trên yêu cầu cho việc dạy và học với nhu cầu của từng học sinh. Dựa trên những đánh giá thực tế, trường học sẽ đưa ra những phương pháp giảng dạy và hướng dẫn phương hướng học tập phù hợp nhất cho các em thông qua các yếu tố về kiến thức, kỹ năng, thái độ, khái niệm và hành động.

Theo đó, khung chương trình giảng dạy là một biểu thức và mở rộng của ba câu hỏi liên quan đến nhau: Chúng ta muốn học gì? Làm thế nào để học tập một cách tốt nhất? Làm thế nào chúng ta nhận ra những gì chúng ta đã học?

Tại đây, các em được khuyến khích chủ động tìm hiểu để khám phá những điều mới với chương trình giảng dạy theo tiêu chuẩn quốc tế.

trường liên cấp quốc tế tại the matrix one

Các em sẽ tập trung tìm hiểu các khái niệm mới thông qua yêu cầu bài tập, hoạt động  có liên quan và hấp dẫn được giao trên lớp 

Từ các kỹ năng được giảng dạy trong các môn học tại trường, các em sẽ  thể hiện sự chủ động và hành động trong cuộc sống hàng ngày của chúng, phát triển toàn diện, hoàn thiện các kỹ năng giao tiếp, nghiên cứu, tư duy, sáng tạo, hợp tác và độc lập cá nhân.

Với chương trình giảng dạy đề cao tính trải nghiệm, các em không chỉ được hỗ trợ và chuẩn bị cho bậc giáo dục trung học mà còn được trang bị để trở thành những học viên có năng lực, gắn kết và chủ động học hỏi theo cách riêng của chúng.

Chương trình International Baccalaureate Middle Years  Programme (IB MYP) cho các Lớp 6 – 10

Với chương trình International Baccalaureate Middle Years  Programme (IB MYP), tất cả học sinh sẽ tham gia các khóa học trong tám lĩnh vực chủ đề: Cá nhân và xã hội, Ngôn ngữ và Văn học (bằng tiếng Anh, tiếng Hàn hoặc tiếng Việt), Tiếp thu ngôn ngữ (bằng tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha hoặc tiếng Quan thoại), Toán học, Thiết kế, Nghệ thuật (Hội họa,  Âm nhạc, Kịch hoặc Truyền thông), Khoa học và Giáo dục thể chất và sức khỏe.

Việc lựa chọn khóa học khác nhau trong các lĩnh vực Ngôn ngữ, Thiết kế và Nghệ thuật cho phép sinh viên định hình lộ trình học tập của riêng mình thông qua chương trình. 

trường liên cấp quốc tế tại the matrix one

International cũng sẽ  hỗ trợ sinh viên muốn học Ngôn ngữ và Văn học bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của họ nếu nó khác với các tùy chọn khóa học được cung cấp tại trường.

Tích hợp với tất cả việc học trong MYP là mười cụm ‘kỹ năng tiếp cận học tập’ (ATL) – giao tiếp, hợp tác, tổ chức, phản ánh, hiểu biết thông tin, hiểu biết truyền thông, tư duy phê phán, tư duy sáng tạo, chuyển giao và kỹ năng tình cảm. 

Học sinh được khuyến khích học, thực hành và phát triển các kỹ năng ATL này trong suốt năm năm của chương trình để phát triển thành những người học độc lập trong Văn bằng IB và hơn thế nữa.

Chương trình International Baccalaureate Diplo Programme (IB DP) cho các lớp 11 & 12

IB DP là một chương trình giáo dục quốc tế hai năm đầy thách thức, rộng lớn và cân bằng dành cho học sinh từ 16 đến 19. Học sinh được yêu cầu học sáu môn học và cốt lõi chương trình giảng dạy đồng thời. Chương trình được thiết kế để trang bị cho sinh viên các kỹ năng học tập cơ bản cần thiết cho việc học đại học, giáo dục nâng cao và nghề nghiệp mà học viên đã chọn, cũng như phát triển các giá trị và kỹ năng sống cần thiết để sống một cuộc sống có mục đích và có giá trị. 

trường liên cấp quốc tế tại the matrix one

Một đặc điểm khác biệt của IB DP là tập trung vào toàn bộ trải nghiệm giáo dục của mỗi học sinh. Khung chương trình giảng dạy và các cấu trúc và nguyên tắc hỗ trợ của nó được thiết kế để đảm bảo mỗi học sinh được tiếp xúc với một chương trình giảng dạy rộng và cân bằng.

Ngoài các chương trình học tại lớp, học sinh còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa tại các câu lạc bộ về bóng rổ, cầu lông, bóng đá, võ thuật, thư pháp, yoga, ban nhạc, dàn nhạc, đàn violin, kinh tế và kinh doanh,… cùng các hoạt động tập thể được nhà trường tổ chức như đại hội thể thao hay cắm trại, để các con được giao lưu, kết bạn.

Với môi trường giáo dục đa quốc gia theo tiêu chuẩn quốc tế, Trường liên cấp quốc tế International Hà Nội mang đến cho các cư dân nhí The Matrix One sự phát triển toàn diện cả về kiến thức, sức khỏe và tư duy.

Bài viết liên quan

0902 166 626